Cả trà đen và trà xanh đều chứa caffeine và có thể hoạt động như thuốc lợi tiểu. Ở chuột, trà đen đã được chứng minh là có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Điều này được cho là do hàm lượng caffeine của nó.

thuốc huyết áp lợi tiểu trà xanh và trà đen
Cả trà đen và trà xanh đều chứa caffeine và có thể hoạt động như thuốc lợi tiểu.

Hàm lượng caffein trong trà xanh và trà đen có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ biến mất khi uống quá nhiều và tạo hiệu ứng “nhờn”. Do đó, nó không có khả năng hoạt động như một loại thuốc huyết áp lợi tiểu ở những người thường xuyên uống những loại trà này.

8. Các cách khác để giảm giữ nước trong cơ thể

  • Tập thể dục: Hoạt động thể chất có thể giúp loại bỏ chất lỏng thừa bằng cách tăng lưu lượng máu đến các mô và khiến bạn đổ mồ hôi.
  • Tăng lượng magiê: Magiê là một chất điện giải giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng. Bổ sung magiê đã được chứng minh là giúp giảm tích nước ở phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt.
  • Ăn thực phẩm giàu kali: Ăn thực phẩm giàu kali có thể làm tăng sản xuất nước tiểu và giảm nồng độ natri, giảm giữ nước.
  • Uống đủ nước: Mất nước có thể làm tăng nguy cơ trữ nước trong cơ thể.
  • Ăn ít muối: Chế độ ăn nhiều muối có thể thúc đẩy quá trình giữ nước.

Tập thể dục,ăn ít muối và ăn nhiều thực phẩm giàu kali có thể giúp giảm tích nước. Phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt nên bổ sung magiê.

Mặc dù các thảo dược trên được coi là thuốc huyết áp lợi tiểu có hiệu quả. Tuy nhiên, nó sẽ không có tác dụng nếu bạn có một chế độ sinh hoạt thiếu khoa học. Đặc biệt nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thảo dược nào. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.